Chiều ngày 10/1, Đảng bộ xã Nội Hoàng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng uỷ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có 50 đảng viên đại diện cho 380 đảng viên trong toàn xã.

Chiều  ngày 10/1, Đảng bộ xã Nội Hoàng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng uỷ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có 50 đảng viên đại diện cho 380 đảng viên trong toàn xã.

Năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn, song dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ  đạo chủ động, linh hoạt, quyết liệt của Đảng ủy, chính quyền, sự đồng  thuận, ủng hộ của nhân dân trong xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực  trên tất cả các lĩnh vực. Đa số các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế- xã hội cơ  bản hoàn thành kế hoạch.

Cơ cấu kinh tế của xã Nội Hoàng tiếp tục chuyển biến tích cực. Xã đã mạnh công tác thu hút đầu tư trên địa bàn, như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Cụm công nghiệp Nội Hoàng, Khu công nghiệp Song Khê Nội Hoàng, Khu công nghiệp Vân Trung Nội Hoàng, xây dựng hạ tầng đồng bộ thu hút các dự án vào sản xuất kinh doanh giải quyết được nhiều lao động cho địa phương. Về nông nghiệp, toàn xã gieo trồng ước đạt 148 ha trong đó diện tích lúa 125 ha đạt 100% kế hoạch; công tác phục vụ sản xuất được đảm bảo; UBND xã đã tập trung chỉ đạo Ban phát triển thôn Trung rà soát đánh giá thực trạng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Trên địa bàn xã có 778 hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh thu hút và giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 1.000 lao động địa phương. Lao động từng bước chuyển dịch mạnh mẽ từ sản xuất nông nghiệp là chính dần chuyển sang thu nhập là công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ. Tổng thu nhập bình quân đạt 80 triệu đồng/người/năm hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Trên địa bàn xã có 20 hộ nghèo chiếm tỉ lệ 1,08%; 26 hộ cận nghèo chiếm 1,4%. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư xây  dựng, công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường có tiến bộ. Lĩnh vực giáo dục, y  tế, văn hoá, thể thao, thông tin, truyền thông tiếp tục có chuyển biến. Đời sống  nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đảng ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền các cấp nâng cao  hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đổi mới chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm; hoạt động của Mặt  trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục có bước  đổi mới, góp phần quan trọng thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch…

Các đảng viên dự hội nghị đã tham gia thảo luận, thống nhất cao với những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trên một số lĩnh vực và tập trung góp ý kiến nâng cao công tác lãnh đạo của đảng uỷ trong thời gian tới.

Tại hội nghị các đồng chí Lãnh đạo xã Nội Hoàng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 2 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2023./.