Đảng bộ xã sau 1 nhiệm kỳ

Views:
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã đã bám sát, tập trung tổ chức thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được nghị quyết đề ra với tinh thần nỗ lực, quyết tâm chính trị cao. Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện, Đảng bộ và Nhân dân xã Nội Hoàng đã chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện đạt nhiều chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra.

Đảng bộ xã Nội Hoàng chuyển biến rõ nét sau nửa nhiệm kỳ đại hội

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ và Nhân dân xã Nội Hoàng đã không ngừng cố gắng vươn lên để đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, xã đã Đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư trên địa bàn, như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Cụm công nghiệp Nội Hoàng, Khu công nghiệp Song Khê Nội Hoàng, Khu công nghiệp Vân Trung Nội Hoàng GPMB, xây dựng hạ tầng đồng bộ thu hút các dự án vào sản xuất kinh doanh giải quyết được nhiều lao động cho địa phương. Đến cuối năm 2022, trên địa bàn xã có 723 hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh thu hút và giải quyết việc làm thường xuyên cho 947 lao động địa phương. Lao động từng bước chuyển dịch mạnh mẽ từ sản xuất nông nghiệp là chính dần chuyển sang thu nhập chính là công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ.

Thu nhập từ lao động công nghiệp, xây dựng: 65,%; thương mại dịch vụ: 27,0. Khẳng định bước chuyển mạnh mẽ trong cơ cấu ngành nghề từ nông nghiệp sang tiểu thủ công nghiệp, thương mại, xây dựng và dịch vụ. Cơ cấu kinh tế năm 2022 trong cơ cấu kinh tế đã bằng so với mục tiêu năm 2025. Thu nhập bình quân đầu người tính đến hết năm 2022 đạt: 75 triệu đồng/người/năm, tăng 23 triệu đồng so với cuối năm 2019, đạt 88,23% so với mục tiêu năm 2025.

Từ đó, cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn trên địa bàn xã ngày càng khang trang. Trong 2 năm qua đã đầu tư tu sửa 24 công trình trị giá 65,45 tỷ đồng kinh phí từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện, xã và nhân dân đóng góp. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, 100% hộ nghèo đều được tham gia bảo hiểm y tế; 100% con em các gia đình hộ nghèo đang đi học được miễn giảm học phí theo quy định; 100% hộ nghèo được hỗ trợ tiền điện của nhà nước. Tỷ lệ người dân có BHYT duy trì đạt 100%.

Cùng đó, xã Nội Hoàng cũng tập trung chỉ đạo tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo các thôn xây dựng hương ước, quy ước, thực hiện nếp sống văn minh trong vịêc cưới, việc tang và lễ hội, 100% các thôn có phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao phát triển mạnh mẽ; Đến năm 2022 toàn xã có gần 96% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 100% hôn được công nhận khu dân cư văn hóa; 3 năm liền xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy Đảng quan tâm, chỉ đạo, tập trung xây dựng Đảng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và nâng cao chất lượng đảng viên (Đảng bộ hàng năm được xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên); chăm lo củng cố kiện toàn các chi bộ. Phát huy vai trò quản lý, điều hành của chính quyền và hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể; mở rộng dân chủ trong Đảng, trong xã hội, tạo sự đồng thuận trong mọi tầng lớp Nhân dân. Tổ chức quán triệt gắn với xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết phù hợp với thực tiễn từng cơ quan, đơn vị và từng thôn.

Đồng chí Dương Xuân Hạnh, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Những năm qua, để đạt được những thành tựu trên đó là do có sự lãnh đạo chặt chẽ sát sao của Đảng bộ xã cộng với sự ủng hộ nhiệt tình của Nhân dân trong xã. Kết quả đó khẳng định Đảng bộ xã đã gắn kết có hiệu quả rõ nét giữa công tác xây dựng Đảng là then chốt với phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm.

Với những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua cùng quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, tin tưởng rằng xã Nội Hoàng sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra./.