Cử tri xã Nội Hoàng đồng thuận nhất trí cao với đề án sáp nhập đơn vị hành chính qua lấy ngày lấy ý kiến cử tri

Lượt xem:
Ngày 21/4, cùng với cử tri toàn huyện, cử tri xã Nội Hoàng cũng nô nức đến các điểm bỏ phiếu trong toàn xã để tham gia thực hiện nghĩa vụ công dân, với sự đồng thuận, nhất trí cao với việc sáp nhập huyện Yên Dũng với Thành Phố Bắc Giang và Thành lập phường Nội Hoàng.

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 12/3/2024 của UBND huyện Yên Dũng, UBND xã Nội Hoàng đã xây dựng Kế về việc Tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án “nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang trên địa bàn xã và thành lập 6 Tổ lấy ý kiến cử tri về Đề án ở 6 thôn gồm 44 thành viên.

Các thôn trong toàn xã đã đẩy mạnh tuyên truyền lợi ích của việc sáp nhập huyện với thành phố để thành lập Thành Phố Bắc Giang mở rộng và thành lập phường Nội Hoàng. Qua công tác tuyên truyền người dân trong toàn xã đều bày tỏ sự đồng tình với đề án và mong chờ đến ngày được đóng góp ý kiến vào đề án sáp nhập.

Vào ngày bỏ phiếu, theo ghi nhận của phóng viên, đông đảo cử tri rất hồ hởi đến các điểm bỏ phiếu tại các thôn và vui mừng khi xã được lên phường và huyện lên thành phố. Các tổ lấy ý kiến tận tình hướng dẫn người dân bỏ phiếu đảm bảo đúng quy định. Việc lấy phiếu đã hoàn thành trong buổi sáng. Đã có hơn 10.500 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 100%, với số phiếu đồng thuận nhất trí cao.

Kết quả lấy ý kiến cử tri sẽ là cơ sở để huyện, tỉnh và các địa phương triển khai các bước tiếp theo trong việc điều chỉnh địa giới hành chính theo đúng quy định./.

Bản đồ xã Nội Hoàng Bản đồ xã Nội Hoàng

Tổng số trong tuần: 528