Giải chạy vì sức khỏe toàn dân

Views:
Sáng nay 24-3, xã Nội Hoàng tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 thu hút đông đảo học sinh, cán bộ công chức xã và đại diện các thôn trong xã hưởng ứng.

Xã Nội Hoàng tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao quần chúng đã phát triển sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Nội Hoàng. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, và sự đóng góp của người dân địa phương, cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của người dân... Số người tập thể dục thể thao thường xuyên đạt gần 40% trên tổng dân số.

Những năm qua, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức thường niên, đã lan tỏa tinh thần thể thao Olympic và thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT nói chung, môn chạy bộ nói riêng trên địa bàn quận; góp phần nâng cao thể chất cho người dân để đạt hiệu quả cao trong học tập, lao động, sản suất. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Sau lễ phát động, các em học sinh trường THCS xã Nội Hoàng và các đại biểu dự lễ phát động đã cùng nhau chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, với đoạn đường 3km quanh khu vực trung tâm xã./.

Lương Hương