查看数次:

Xã Nội Hoàng nỗ lực đảm bảo hành lang an toàn giao thông thông thoáng

Nội Hoàng là địa phương tập trung nhiều công ty doanh nghiệp, nhiều công nhân thuê trọ, dịch vụ mua bán đông đúc và nhộn nhịp. Tình trạng bán hàng bên vỉa hè và lòng đường vẫn diễn ra. Vừa qua, nhằm tiếp tục duy trì hệ thống hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông hè thoáng, UBND xã Nội Hoàng đã thành lập tổ công tác ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Phạm vi  giải tỏa là tuyến quốc lộ 17, 37 tuyến đường gom QL.1A đoạn qua xã Nội Hoàng và tuyến đường ĐH 6, các tuyến đường thôn và liên thôn Thực hiện giải tỏa các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường và hành lang an toàn đường bộ. Giải tỏa dứt điểm các trường hợp vi phạm lợp mái che, mái vẩy tại khu ngã tư thôn Nội đi Rốc Sộp thôn Nội…

Để công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đạt kết quả ngay trong ngày ra quân, trước đó UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo xã, tổ chức kiểm đếm các trường hợp vi phạm. Qua rà soát thống kê, toàn xã có hơn 200 hộ vi phạm tập trung chủ yếu ở khu vực ven Quốc lộ 17 đoạn qua xã, ngã tư thôn Nội và Ngã ba Đình Chiền. Theo đó, BCĐ xã đã giao nhiệm vụ cho các thành viên và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận, các đồng chí trưởng thôn, công an viên của các thôn có trách nhiệm tuyên truyền và thông báo tới các hộ vi phạm hành lang ATGT đường bộ chủ động thực hiện chấp hành đúng quy định.

Song vẫn còn một số trường hợp cố tình vi phạm, vẫn để biển bảng quảng cáo ở vỉa hè, một số hàng quán bày bán ra lòng đường. Trong ngày ra quân, các thành viên trong tổ giải tỏa đã nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đồng thời tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong việc đảm bảo an toàn hành lang đường bộ. Các công trình, vật kiến trúc … trên phần đất hợp pháp, xã yêu cầu các chủ sở hữu ký cam kết giữ nguyên hiện trạng không được cải tạo, nâng cấp.

Trong thời gian tới, để đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn giao thông, xã Nội Hoàng tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan ra quân nhắc nhở, xử lý và tiến hành giải tỏa một cách nghiêm minh, tránh tình trạng tiếp tục vi phạm của người dân; đồng thời ký cam kết đến từng hộ gia đình không vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; duy trì kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng tái phạm. Tuyên truyền các hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán ven đường không tái chiếm lòng, lề đường, góp phần làm cho đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, quyết tâm lập lại kỷ cương an toàn giao thông trên địa bàn./.

Total visited in day: 137
Total visited in Week: 180