Giám sát ý kiến cử tri

Sáng 25/5, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Vũ Văn Thuỳ, PCT TT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá XX tại xã Nội Hoàng. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo UBMTTQ huyện, đại diện phòng Kinh tế, phòng Quản lý đô thị và phòng Tài nguyên môi trường huyện.

Giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá XX tại xã Nội Hoàng

Trong buổi sáng, đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát thực tế tại một số điểm cử tri kiến nghị phản ánh. Sau đó đoàn làm việc với xã Nội Hoàng về tiến độ giải quyết các ý kiến của cử tri. Đến thời điểm này bên cạnh những ý kiến của cử tri đã được giải quyết, vẫn còn một số ý kiến chưa được giải quyết xong, cử tri vẫn còn bức xúc như: hệ thống thoát nước ở vị trí cống Hộp không đảm bảo, thường xuyên ngập úng kéo dài ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân, trong khi đây là nút giao thông có lượng người đi lại rất đông, khu chợ thương mại trên địa bàn xã quy mô xây dựng chưa đảm bảo, vẫn còn tình trạng sử dụng sai mục đích; đẩy nhanh việc quy hoạch nghĩa trang nhân dân xã; xây dựng đường vào nhà văn hoá thôn Giá; ô nhiễm từ rác thải ở khu công nghiệp vẫn còn diễn ra; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dứt điểm dự án hạ tầng khu dân cư thôn Tiên Phong giai đoạn 2,3,4,5 để xây dựng hạ tầng; đầu tư nâng cấp chùa Linh Quang, nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở; nâng cao chất lượng công tác xử lý vi phạm hành chính nhất là trong các lĩnh vực BHXH, đất đai, tài nguyên khoáng sản, chế độ chính sách với người có công.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã chỉ ra và yêu cầu xã cần thực hiện tổng hợp báo cáo ý kiến và tiến độ giải quyết đúng và đầy đủ hơn. Cùng đó, đoàn giám sát, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện đã cùng xã trao đổi làm rõ và đưa ra những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải quyết các ý kiến của cử tri còn tồn tại trong thời gian sớm nhất./.

Lương Hương