Hội phụ nữ xã bảo vệ môi trường

Views:
Để phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ mội trường, ngay từ dầu năm LHPN xã đã chỉ đạo thành lập và ra mắt 6 mô hình “Tổ phụ nữ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân lọai, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định” tại 6 chi hội phụ nữ. Các chi hội duy trì hoạt động mô hình “Ngày chủ nhật xanh” với nhiều việc làm ý nghĩa.

Hội phụ nữ xã Nội Hoàng chung tay bảo vệ môi trường

Trong 6 tháng đầu năm, các mô hình đã tổ chức ra quân đồng loạt quét dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu dân cư, nơi công cộng, thu gom rác thải nhựa, vỏ bao bì trên đồng ruộng, kênh mương tại các cánh đồng... được 18 buổi, có 750 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, đã phát quang bụi rậm; dọn vệ sinh 25 km đường làng, ngõ xóm; khơi thông 4.5km kênh mương; chỉnh trang, trồng và chăm sóc con đường hoa, con đường “Sáng- Xanh- Sạch đẹp- An toàn”. Tổ chức treo 6 biển ngõ tự quản ở 6 chi hội, 3 biển cánh đồng không có vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn xã./.