Xã Nội Hoàng tổ chức đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Lượt xem:
Ngày 22/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nội Hoàng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Thân Minh Long về nghĩa trang Liệt sĩ xã Nội Hoàng sau 46 năm lại tại nghĩa trang liệt sĩ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể xã.

Liệt sỹ Thân Minh Long, sinh năm 1955, tại Thôn Nội xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng. Sinh ra trong một gia đình có nề nếp gia phong và quê hương Nội Hoàng anh hùng giàu truyền thống cách mạng. Tháng 4/1974, khi vừa tròn 19 tuổi, trước tình hình cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ đang trong thời kỳ ác liệt, nhân dân cả nước sục sôi lòng căm thù giặc, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, chàng thanh niên Thân Minh Long ngày ấy đã xung phong lên đường tòng quân tham gia kháng chiến. Tại chiến trường, đồng chí đã tham gia nhiều cuộc chiến đấu ác liệt, trên các mặt trận, luôn là người chiến sỹ gan dạ dũng cảm, mưu trí, được bạn bè, đồng đội tin yêu, quý mến. Bản thân đồng chí và đơn vị đã lập được nhiều chiến công oanh liệt, nhiều lần biểu dương khen thưởng và được Nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý.

Trong một cuộc chiến đấu ác liệt tại mặt trận Biên giới Tây Nam ngày  04/12/1978, đồng chí Thân Minh Long đã anh dũng hy sinh khi vừa tròn 23 tuổi. Sau khi hy sinh thi hài của Liệt sỹ đã được an táng tại đồi 82 xã Thạnh Tây- huyện Tân Biên- tỉnh Tây Ninh cho đến ngày hôm nay.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và nhân dân xã Nội Hoàng đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và biết ơn sâu sắc đối với liệt sỹ Thân Minh Long, sự hy sinh của đồng chí và đồng đội đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho dân tộc ngày nay. Đồng thời nguyện hứa trước anh linh liệt sĩ, cấp ủy, chính quyền, quân và dân xã sẽ quyết tâm đoàn kết, kế thừa xứng đáng truyền thống của quê hương anh hùng; sự hy sinh ý nghĩa của các liệt sĩ, tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thay mặt, gia đình liệt sỹ Thân Minh Long đã bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và địa phương đối với Liệt sỹ. Đồng thời hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương, truyền thống gia đình, không ngừng học tập lao động, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào xây dựng quê hương, đất nước.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Thân Minh Long được diễn ra trang trọng, đúng nghi lễ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời đáp ứng tâm nguyện của gia đình, chính quyền và nhân dân địa phương./.

BTT

Bản đồ xã Nội Hoàng Bản đồ xã Nội Hoàng