LĐLĐ huyện tổ chức công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH Mirae Information Industry..

Chiều ngày 17/5/2024, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng phối hợp với Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Mirae Information Industry tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Ông Hoàng Trọng Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo công ty cùng toàn thể người lao động của công ty đã tới dự.

Trao quyết định công nhận và tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Mirae Information Industry, đồng chí Hoàng Trọng Đông - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng nhấn mạnh: Việc thành lập Công đoàn cơ sở có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người lao động; thông qua tổ chức Công đoàn để tập hợp, thu hút công nhân lao động tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, lao động sản xuất góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Đồng thời, đồng chí đã định hướng cho Ban Chấp hành CĐCS triển khai các hoạt động ngay sau thành lập: Tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn cấp trên, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công nhân lao động, như: Chế độ tiền lương; BHXH, BHYT…; Vận động, hướng dẫn đoàn viên Công ty tham gia các phong trào thi đua, đồng hành cùng sự phát triển của Công ty.

Công ty TNHH Mirae Information Industry đóng trên địa bàn xã Tiền Phong đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 2023, sản xuất về gia công dập cắt bản mạch điện tử. Trong quá trình tuyên truyền vận động, bằng nhiều hình thức như gặp gỡ, trao đổi đến từng người lao động, ban vận động thành lập công đoàn cơ sở đã được sự hưởng ứng đồng thuận của công nhân lao động. Kết quả đã có 39 người lao động tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam.

Ngay sau khi ra mắt hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã thông qua chương trình hoạt động trong thời gian tới với một số nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức tốt các phong trào thi đua, quan tâm đến việc làm, đời sống và chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, quy chế phối hợp với giám đốc công ty, đảm bảo các hoạt động của công đoàn có hiệu quả thiết thực; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục người lao động về đạo đức lối sống, chấp hành kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp, làm việc với năng suất, chất lượng và hiệu quả; vận động đoàn viên, người lao động ra sức thi đua nâng cao năng suất lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng