Hội LHPN xã Đông Sơn tích cực học tập và làm theo Bác

Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Sơn đã chọn việc học và làm theo Bác một cách thiết thực, hiệu quả gắn với lợi ích chính đáng của hội viên phụ nữ, tạo nhiều chuyển biến mới trong phong trào hoạt động công tác hội. để việc triển khai học tập và làm theo lời Bác có hiệu quả, đòi hỏi các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội phải có biện pháp tổ chức khoa học, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Hội đã chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong cán bộ, hội viên về việc thực hiện Chỉ thị 05 bằng những việc làm cụ thể nhất; trong các buổi sinh hoạt, trong các cuộc họp. Qua công tác triển khai đến nay tất cả các cán bộ, hội viên phụ nữ xã đều nhận thức tốt tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó trong quan hệ làm việc, công tác, học tập và sinh hoạt. Từng cán bộ, hội viên phụ nữ, chi hội trưởng cácthôn bản đều hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại nơi làm việc, thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương

Hội LHPN xã Đông Sơn hiện có 14 chi hội,  với 1.951 hội viên. Năm năm qua, với việc phát động chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh xuyên suốt cả nhiệm kỳ 2016-2021 và những năm tiếp theo của Hội LHPN xã đó là: mô hình “Cùng em tới trường” và mô hình “Đồng hành với phụ nữ và trẻ em nghèo” triển khai đến 14/14 chi hội và đã được cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã nhiệt tình hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả. Duy trì tốt hoạt động của 12 Câu lạc bộ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với cáchoạt động“làm theo với 998 thành viên tham gia, trong 05 năm từ các câu lạc bộ này đã tiết kiệm được 535 triệu đồng và 1.420 kg gạo, đã giúp cho 123 hội viên, phụ nữ; cho vay không lấy lãi; giúp không hoàn lại 378.680 nghìn đồng cho 22 hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo tặng 8 con bò.Điển hình như hoạt động hỗ trợ trường hợp chị Nguyễn Thị Thanh, thôn Đền Quynh gia đình thuộc diện cận nghèo mắc bệnh ung thư, với số tiền gần 100 triệu đồng. Xây dựng tổ phụ nữ tiết kiệm trong BCH, trong 05 năm đã tiết kiệm được 120 triệu đồng giúp cho 19 chị em vay không lấy lãi. Hướng dẫn cho 25 hội viên làm thủ tục trợ cấp bảo trợ xã hội; giúp 01 đối tượng phụ nữ buôn bán trở về; hỗ trợ 02 chị phụ nữ chấp hành xong án phạt trở về địa phương bằng cách hỗ trợ cho vay vốn để phát triển kinh tế,  hướng dẫn động viên tham gia sinh hoạt hội.

Trong thời gian diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, hội đã quyên góp, vận động cán bộ hội viên, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch ủng hộ về MTTQ xã 2.000.000 đồng, tặng 36 xuất quà cho đối tượng Fo; F1 phụ nữ trẻ em bị cách ly; hộ nghèo trị giá trên 7 triệu đồng; tặng quà cho 10 điểm chốt trạm y tế  trị giá trên 3.000.000đ. Tặng lương thực, thực phẩm cho khu cách ly tập trung trị giá trên 8 triệu đồng; có 226  lượt chị tham gia tình nguyện nấu cơm cho khu cách ly.Từ các hoạt động trên, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã từ 13,79% năm 2016 xuống còn 3,76% năm 2020.

Với nhiều hoạt động thiết thực, Hội LHPN xã Đông Sơn giữ vững danh hiệu vững mạnh trong nhiều năm liền, được Hội LHPN huyện Yên Thế đánh giá đạt phong trào Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .Tập thể hội LHPN xã được 02 lần Huyện ủy vinh danh được báo công với Bác. Được Hội LHPN Tỉnh Bắc Giang khen thưởng mô hình dân vận khéo năm 2020.Hội LHPN xã  05 năm liền  được Đảng ủy xã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.