Trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Đông Sơn

Ngày 05/6/2024, UB. MTTQ xã phối hợp với Ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà ở dột nát huyện, đã trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 5 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Đại diện BCĐ xóa nhà tạm, nhà ở dột nát huyện có đồng chí Lưu Văn Thắng – HUV- Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Thế và đồng chí Tô Quang Trung - Phó trưởng phòng dân tộc huyện cùng đi có đồng chí Bùi Ngọc Thu – BTĐU, CTHĐND xã, TT UBMTTQ, các đoàn thể xã và Ban công tác MT các thôn có hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ kinh phí sửa nhà.

Đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 7 gia đình trên địa bàn xã gồm 5 hộ nghèo, và 2 hộ cận nghèo với số tiền 165 triệu đồng và 7 chiếc quạt trị giá 2.250 nghìn đồng, trong đó: Hộ nghèo gồm: hộ bà Nguyễn Thị Hiệp thôn Đền Quynh; Nguyễn Công Đính thôn Đông Kênh; Lăng Văn Sinh thôn Đồi Hồng; Hoàng Ngọc Thành thôn Hố Dích; Hoàng Văn Đại thôn Trường Sơn. Hộ cận nghèo gồm: Vi Văn Đăng và Nguyễn Văn Động thôn Gia Bình.

Đồng chí Lưu Văn Thắng- HUV-CTLĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho gia đình ông Hoàng Văn Đại hộ nghèo thôn Trường Sơn

Đồng chí Lưu Văn Thắng– HUV – CTLĐLĐ huyện, đại diện BCĐ huyện  đã chia sẻ và động viên những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho các gia đình người có công, hộ nghèo, cận nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn theo tinh thần kế hoạch số 158-KH/HU ngày 16/01/2024 của Ban thường vụ huyện ủy về việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công trên địa bàn huyện.

Đ/c Bùi Ngọc Thu, bí thư Đảng ủy cùng tổ công tác của xã và đại diện BCT MT thôn Gia Bình trao kinh phí hỗ trợ hộ Nguyễn văn Động thôn Gia Bình

Trong đợt 1 của chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình người có công trên địa bàn xã có 18 hộ ( Gồm 16 hộ nghèo cận nghèo và 2 hộ người có công). Đến nay đã có 07 hộ sửa chữa nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng. Còn 9 hộ tiếp tục thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Việc trao tặng kinh phí hỗ trợ xây và sửa chữa nhà thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có nơi an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Trần Nga